Khởi công xây dựng hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Chính thức triển khai dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, bất động sản Nam Sài Gòn trỗi dậy mạnh mẽ với mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập trong toàn khu vực.

Tiềm năng bất động sản khu Nam

Động lực mới cho sự phát triển của bất động sản Nam Sài Gòn

Hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, với tổng vốn đầu tư 830 tỷ đồng, kỳ vọng giảm kẹt xe ở cửa ngõ phía Nam, được khởi công sáng 22/4.

Ở giai đoạn một, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022, công trình gồm đảo tròn trung tâm có đường kính 60 m; hai hầm chui dài 480 m cùng các nhánh; hệ thống thoát nước, chiếu sáng, PCCC…Trong đó, hầm kín chui dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ rộng gần 14 m, tĩnh không thông xe 4,75 m. Hầm hở phía Khu chế xuất Tân Thuận và phía quốc lộ 1A. Hầm chui được thiết kế 3 làn xe lưu thông với tốc độ 60 km/h và chịu được động đất cấp 7.

Phối cảnh hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.

Phối cảnh hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Giai đoạn hai của dự án, thành phố đầu tư hoàn chỉnh nút giao với hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1.780 tỷ đồng (780 tỷ đồng cho xây dựng, còn lại là tiền giải phóng mặt bằng).

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố, để đảm bảo việc phòng chống Covid-19, hôm nay thành phố chỉ phát lệnh khởi công để bàn giao chính thức mặt bằng cho các nhà thầu. Họ sẽ di dời cây xanh, trụ đèn chiếu sáng, thi công đường tạm và các hạng mục tổ chức giao thông, trước khi chính thức xây hầm.

Phạm vi dự án có nhiều hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: cáp điện ngầm cao thế 220kV, hệ thống các tuyến cáp viễn thông, các tuyến ống cấp nước… của nhiều đơn vị nên cần nhiều thời gian, thủ tục để di dời. “Chưa kể việc thi công phải đảm bảo xe cộ đi qua nút giao thông trọng điểm này nên sẽ gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị các phương án tổ chức, khắc phục”, ông Phúc nói.

An cư và đầu tư thịnh vượng với dự án Q7 Boulevard

Dự án căn hộ Q7 Boulevard nằm ngay cửa ngõ Nam Sài Gòn, kết nối trực tiếp với cung đường tỷ đô Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, liền kề đại đô thị trong khu vực là Phú Mỹ Hưng (460 ha).

Ngoài dự án hầm chui đang được triển khai, tuyến đường chính của dự án Q7 Boulevard là Nguyễn Lương Bằng cũng được quy hoạch kéo dài hơn 10km, có điểm đầu giáp quận 7, Nhà Bè đến điểm cuối Long Hậu, Cần Giuộc. Đoạn qua quận 7 được mở rộng lên 6-8 làn xe, lộ giới của đoạn này là 40 m. Đoạn qua Nhà Bè sẽ xây mới cả 4 cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi, trong đó cầu Long Kiểng đang trong quá trình thi công.

Trong tương lai gần, từ Q7 Boulevard có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng đến các khu vực lân cận và trung tâm thành phố, giúp các cư dân được tận hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế chỉ trong 5-10 phút di chuyển.

Bên cạnh lợi thế từ hạ tầng giao thông đang được được đầu tư, dự án Q7 Boulevard cũng thừa hưởng tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng – tâm điểm của Nam Sài Gòn, khu đô thị phồn vinh và đẳng cấp nhất.

Căn hộ Q7 Boulevrad nổi bật với 3 mặt giáp sông kiến tạo nên chốn an cư lý tưởng và ngập tràn hơi thở thiên nhiên giữa nhịp sống sôi động , diện tích công viên và hệ thống tiện ích phong phú nơi bạn và gia đình sẽ được thư giãn bất tận trong làn nước mát lạnh của hồ bơi và khu công viên tràn ngập cỏ cây hoa lá.

Đặc biệt, Q7 Boulevard còn là dự án bàn giao đón tết 2021. Sau chuỗi thành công của các căn hộ khu Nam của Tập đoàn Hưng Thịnh như: căn hộ Florita, căn hộ cao cấp Saigon Mia, căn hộ Q7 Saigon Riverside… Cộng hưởng nhiều yếu tố tích cực của khu vực cũng như đặc điểm nổi bật của riêng dự án, căn hộ Q7 Boulevard hứa hẹn là điểm đến an cư bền vững – kênh đầu tư sinh lời vượt trội cho tất cả khách hàng.

Chi tiết xem tại: https://sanhungthinhcorporation.com/can-ho-q7-boulevard-nguyen-luong-bang/