Sơn Tiên ‘Thiên đường’ du lịch – giải trí tầm cỡ quốc tế đang thành hình

Sau cánh cổng ‘khiêm tốn’ thấy được trên quốc lộ 51 thì bên trong khu đất hơn 380 ha thuộc dự án Sơn Tiên là cả một đại công trường với hàng trăm công nhân đang tất bật thi công. Vùng đất vốn dĩ là đầm lầy trước đây nay từng ngày chuyển mình để khoác lên những hạng mục công trình du lịch – giải trí mang tầm khu vực.

Dự án Sơn Tiên do Tập đoàn Suối Tiên làm chủ đầu tư tọa lạc tại xã An Hòa, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Dự án tiếp giáp với quốc lộ 51, cách cao tốc TP.HCM – Long Thành và Sân bay Long Thành chưa đầy 20 km và được bao quanh bởi sông Buông, sông Bến Gỗ.

Phối cảnh khu du lịch Sơn Tiên Phối cảnh khu du lịch Sơn Tiên

Ngang qua quốc lộ 51, nếu chỉ nhìn vào cánh cổng với những hàng cột bê tông ‘khiêm tốn’ thì khó có thể biết được bên trong quy mô cũng như tiến độ dự án được xem là Thành phố Du lịch lớn nhất Đông Nam Á đang từng ngày thành hình như thế nào?.

Ghi nhận thực tế tại dự án này, hiện nay hạ tầng cơ sở, phân khu chức năng đã được chủ đầu tư phân bổ, định hình. Vượt qua cánh cổng với công trình Phước Thọ Đại Lộc Kiều là chiếc cầu bắc qua Suối Cầu Quan kết nối Quốc lộ 51 vào Dự án Thành phố Du lịch Sơn Tiên.

Phối cảnh khu du lịch Sơn Tiên

Tiếp nối công trình Kỳ Quan Hồng Phúc Môn đang xây dựng thì biểu tượng về núi Sơn Tiên Đại Lộc Thiên với ngọn núi Ngọc Thạch – tượng trưng cho viên ngọc quý của Trời, một báu vật độc đáo chỉ riêng có tại Sơn Tiên đã sừng sững phía trước trục đường chính kết nối nội bộ dự án mang tên Sơn Tiên Trường Tiền Lộ.

Trên con đường rộng đến 60m dài gần 3km đang triển khai công đoạn cuối của lu nền trước khi trải thảm nhựa. Quy mô Dự án Sơn Tiên được chia làm 2 khu chính bao gồm 200 ha làm Khu Du lịch và và 180 ha làm Khu Đô thị. Phần Khu Đô thị chủ yếu nằm tiếp nối từ quốc lộ 51 và trải dài, bao phủ xuyên suốt quảng đường 3km theo dọc trục đường Sơn Tiên Trường Tiền Lộ đến khu vực bãi giữ xe của khu Du lịch. Hiện khu vực này chỉ mới dừng lại ở việc phân bổ quy mô dự án nên chưa thấy thay đổi nhiều so với lúc ban đầu dự án hình thành.

Điều này cho thấy, chủ đầu tư không chọn hướng phát triển bất động sản, hình thức kinh doanh vốn dĩ đem lại nhiều lợi nhuận mà tâm huyết xây dựng khu du lịch đẳng cấp vốn đầu tư nhiều và thu hồi lợi nhuận được xem là tốn nhiều thời gian.

Dẫn chứng, vượt qua quãng đường gần 3km chúng tôi khá bất ngờ khi chứng kiến ‘đại công trường’ đang thi công Khu Du lịch. Hàng loạt công trình, hạ tầng cơ sở bên trong 200ha này đã thành hình.

Khu vực dự án này được bao quanh bởi sông Buông, sông Bến Gỗ, trước đây địa hình chủ yếu là đầm lầy. Sau nhiều năm san lấp, thi công đã có hạ tầng cơ sở với những con đường nhựa, hai bên là những tiểu cảnh cây xanh làm cảnh quan.

Theo quy hoạch, Khu du lịch sẽ được phân chia thành 2 hạng mục:  công viên nước “ Vịnh Sóng Thần ” và công viên chuyên đề.

Trong đó, hạng mục công viên nước “ Vịnh Sóng Thần ”, chủ đầu tư và nhà thầu đang từng bước hoàn thành các tiểu dự án. Trong đó nổi bật có công trình Vịnh Sóng Thần (TSUNAMI BAY) và Dòng sông Kỳ Diệu (WONDERFUL RIVER) rộng trên 14ha đang triển khai và xây dựng, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động và chính thức mở cửa đón du khách đến vui chơi, giải trí cuối năm 2019.

Phối cảnh khu du lịch Sơn Tiên

Ngoài ra, 7 cụm trò chơi, máng trượt cảm giác mạnh được bố trí và trang trí theo chủ đề 4 đại dương: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương. Các trò chơi này được cung cấp và lắp đặt bởi những công ty thiết kế hàng đầu thế giới về công viên nước như Proslide (Canada), Cloward H20 (Mỹ), Unit Art (Trung Quốc)…

Về công viên chuyên đề, chủ đầu tư dành quỹ đất 42.000m2 hình thành khu nhà trò chơi trung tâm lớn nhất Đông Nam Á đang hoàn thiện mái che. Hạng mục này hoàn thiện sẽ có 50 trò chơi giải trí hiện đại được lắp đặt cùng hệ thống cửa hàng ăn uống, mua sắm… Nơi đây có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi cùng lúc của 10.000 du khách đủ mọi lứa tuổi.

Cùng với hệ thống phân khu chức năng các trò chơi thì phía chủ đầu tư cũng chú trọng đến việc phát triển cảnh quan như tạo các hồ, kênh rạch để phát triển du lịch, giới thiệu các lễ hội trên sông nước đậm chất ‘Nam Bộ’.

Nổi bật nhất là công trình Lục Bảo Lạc Cảnh Hồ, nhìn từ trên cao tựa như một viên ngọc bích khổng lồ, với vẻ đẹp non nước hữu tình nằm ngay trung tâm Thành phố Du lịch Sơn Tiên. Bên cạnh đó còn có khu Văn hóa Tâm linh, Trung tâm Hội nghị và tổ hợp ẩm thực, khách sạn cao cấp và resort ven sông.

Phối cảnh khu du lịch Sơn Tiên

Theo đại diện lãnh đạo Công ty CP Thành phố Du lịch Sơn Tiên, điểm đặc biệt của dự án này là được thiết kế dành nhiều không gian xây dựng hồ nhân tạo lẫn cải tạo rạch tự nhiên cùng hệ thống cây xanh dày đặc, nhiều chủng loại tạo nên một không gian trong lành cho du khách vui chơi, nghỉ dưỡng.

Trong tương lai, khi khu đô thị mới Sơn Tiên hình thành sẽ thu hút lượng khách du lịch rất lớn từ các nơi kéo về, dịch vụ thương mại phát triển, bất động sản thành phố Biên Hòa nói chung và khu đô thị mới Biên Hòa New City nói riêng sẽ

“Với hoài bão xây dựng một Khu du lịch và đô thị mới, hiện đại, một thiên đường xanh, đáng sống và là địa điểm vui chơi giải trí mang tầm cỡ quốc tế, vị đại diện này khẳng định.

Chi tiết dự án xem tại đây.

Hoặc Quý khách liên hệ PKD Tập đoàn Hưng Thịnh để được tư vấn chi tiết chương trình bán hàng

Gọi ngay PKD Hưng Thịnh

Đăng ký nhận thông tin chi tiết và tham quan thực tế dự án.